Theo cổng thông tin điện tử Văn Quán là phường trung tâm của quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/2008 trên cơ sở tách ra từ phường Văn Mỗ trước đây, phường có diện tích 139,6 ha với dân số khoảng 20,000 người. Địa giới hành chính phường Văn Quán: Phía đông giáp huyện Thanh Trì và quận Thanh Xuân, phía tây giáp các phường Nguyễn Trãi và Yết Kiêu, phía nam giáp phường Phúc La, phía bắc giáp phường Mộ Lao và quận Nam Từ Liêm.

Nhìn chung trên địa bàn của phường Văn Quán có rất ít dự án đang lập kế hoạch để triển khai. Theo thời điểm bài viết này (2022) thì chỉ có duy nhất 1 dự án đang triển khai là dự án Trung tâm thương mại, Văn phòng, chung cư cao tầng Hesco. Tên thương mại của dự án là Grand Sunlake do Công ty Cổ phần thiết bị Thủy lợi (HESCO) và Công ty Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long Việt Nam liên danh làm chủ đầu tư. Dự án Grand Sunlake cũng được chào bán vào tháng 6/2022.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Quán, quận Hà Đông được xác định theo bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu H2-3 của TP Hà Nội.

Trên địa bàn phường Văn Quán hiện nay có nhiều tuyến giao thông lớn như: Trần Phú (AH13), Nguyễn Khuyến, Đường 19/5…

Địa bàn phường Văn Quán nằm ở vị trí có mạng lưới giao thông dày đặc rất thuận tiện cho việc di chuyển. Con đường Trần Phú (AH13) chạy dài trên địa bàn phường và nối với Đường vành đai 3 và đi ra đường Quốc lộ 1A. Đây cũng là trục đường hướng tâm Hà Nội (chạy dài nối với con đường Nguyễn Trãi để đi vào trung tâm thủ đô Hà Nội.

Từ trung tâm của phường Văn Quán cách hồ Hoàn Kiếm khoảng hơn 10km và mất 25 phút di chuyển bằng ô tô nếu điều kiện giao thông thuận lợi (theo trục đường Nguyễn Trãi).

Bản đồ phường Văn Quán Hà Đông
Bản đồ phường Văn Quán Hà Đông

Phường Văn Quán nằm trong quy hoạch Phân khu H2-3 và phân khu GS(1-6) của TP Hà Nội. Phân khu H2-3 được phê duyệt năm 2015 còn phân khu GS(1-6) chưa có quy hoạch. Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Văn Quán cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu H2-3 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Quán sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường…

Quy hoạch phường Văn Quán
Quy hoạch phường Văn Quán
Chú thích bản đồ phường Văn Quán
Chú thích bản đồ phường Văn Quán

 

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hữu Phương

Hotline: 0916.590.800 (Hỗ trợ 24/7)